Phần mềm ✅ (Đã xác minh)Hướng dẫn cách cài Win 10 không cần USB đơn giản, nhanh...

Hướng dẫn cách cài Win 10 không cần USB đơn giản, nhanh chóng

Cách cài Win 10 không cần USB không còn là một điều quá xa lạ với những người dùng máy tính Windows của Microsoft. Bạn có thể lựa chọn giữa việc cài đặt từ đĩa hoặc trực tiếp từ ổ cứng của mình. Hãy cùng Kenhitnew.com khám phá cách thực hiện quy trình này một cách đơn giản nhất để bạn tự tin thực hiện cài đặt Windows 10 cho chiếc máy tính của mình ngay từ bây giờ!

Ưu điểm nổi bật cài Windows 10 không cần USB

Cài Win 10 không cần usb mang nhiều ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

  • Tiện lợi và Linh hoạt: Cách cài đặt Win 10 không cần usb giúp bạn tiết kiệm phần lớn  thời gian và công sức của mình, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần cài đặt trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Cách cài đặt không cần usb sẽ làm cho quá trình cài đặt trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn, đặc biệt là khi bạn quên mang theo USB, không có USB sẵn hoặc bạn không thích việc mang theo nhiều thiết bị để tránh những trường hợp mất hỏng.
  • Tăng tính bảo mật: Cài đặt từ nguồn trực tuyến chính thức của Microsoft thay vì từ USB sẽ làm giảm rủi ro về an ninh. Các file ISO trực tiếp từ Microsoft thường được ký số để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, cung cấp một lớp bảo mật bổ sung.

cách cài win 10 không cần usb

  • Cập nhật linh hoạt: Việc cài đặt trực tiếp từ website của Microsoft giúp bạn luôn có được phiên bản mới nhất và cập nhật thời gian gần nhất của hệ điều hành. Bạn có thể tránh được tình trạng cài đặt từ USB phiên bản đã lỗi thời dẫn đến tình trạng sau khi sử dụng phải cập nhật một lượng lớn các bản vá sau đó.
  • Khả năng khôi phục tích hợp: Windows 10 cung cấp các tùy chọn khôi phục tích hợp trong trường hợp cần thiết. Bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành mà không cần USB, chẳng hạn như thông qua tùy chọn “Khôi phục lại máy tính” có sẵn trong cài đặt.

Tuy nhiên, cách cài Win 10 không cần USB cũng có thể phải đối mặt với một số hạn chế như tốc độ cài đặt phụ thuộc vào kết nối Internet nhanh hay chậm và tính ổn định của mạng có chắc chắn hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Win XP

Điều kiện cần có trước khi cài Windows 10

  • Điều kiện 1: Hệ điều hành máy tính bạn đang dùng là Windows 7, 8, 10 và vẫn đang hoạt động bình thường.
  • Điều kiện 2:  Thay đổi sang hệ điều hành mới 32 bit (64 bit) nếu hiện tại bạn đang sử dụng Windows 32 bit (64 bit) bản cũ chưa cập nhật.
  • Điều kiện 3: Cần có ít nhất 2 ổ đĩa ở trong máy tính của bạn, bao gồm cả ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng.

cách cài win 10 không cần usb

Chuẩn bị trước khi cài win 10

  • Sử dụng ứng dụng WinToHDD để cài đặt hệ điều hành Windows trực tiếp lên ổ đĩa cứng của máy tính. 
  • Đảm bảo đã có một file ISO của Windows 10 và lưu nó vào ổ đĩa D hoặc E để thuận tiện cho quá trình cài đặt. Nếu máy tính của bạn có RAM từ 4GB trở lên, hãy tải bộ cài 64-bit và ngược lại, nếu RAM nhỏ hơn 4GB, hãy tải bộ cài 32-bit. 
  • Trước khi bắt đầu thực hiện cách cài win 10 không cần usb, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng, đặc biệt là trong ổ đĩa C, để đảm bảo an toàn và dễ dàng khôi phục sau khi hoàn tất quá trình cài đặt.

cách cài win 10 không cần usb

Hướng dẫn 6 bước cài Windows 10 đơn giản, nhanh chóng nhất 

Bước 1: Tải và cài đặt WinToHDD. Trên giao diện đầu tiên, bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt phần mềm và sau đó nhấn OK.

cách cài win 10 không cần usb

Hãy tích vào ô “I accept the agreement” để đồng ý với các điều khoản cài đặt của WinToHDD. Sau đó, nhấn vào nút “Next“.

cách cài win 10 không cần usb

Một khi bạn đã chuyển sang giao diện mới, bạn có thể điều chỉnh thư mục cài đặt bằng cách nhấn vào nút Browse, hoặc bạn có thể bỏ qua bước này. Tiếp theo, chỉ cần chọn Next để tiếp tục các bước sau.

cách cài win 10 không cần usb

Đến phần cuối cùng, hãy nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt của công cụ WinToHDD.

cách cài win 10 không cần usb

Bước 2: Mở phần mềm WinToHDD và sau đó chọn tùy chọn “Reinstall Windows“.

cách cài win 10 không cần usb

Bước 3: Điều hướng đến mục “Image File” và chọn đường dẫn đến file ISO của Windows 10 mà bạn đã tải về. Sau đó, chọn phiên bản cụ thể của Windows 10 mà bạn muốn cài đặt tại mục “Operating system“. Khi đã hoàn tất, nhấn vào nút “Next“.

cách cài win 10 không cần usb

Bước 4: Phần mềm sẽ thực hiện việc lựa chọn phân vùng hệ thống để tiến hành cài đặt. Sau đó, bạn nhấn chọn Next.

cách cài win 10 không cần usb

Bước 5: Một thông báo sẽ xuất hiện cho phép phần mềm tải và cài đặt WinPE. Bạn hãy nhấn Yes để đồng ý.

cách cài win 10 không cần usb

Bước 6: Sau đó, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt lại Windows 10 hay không. Hãy nhấn Yes để hoàn tất quá trình cài đặt lại Windows.

cách cài win 10 không cần usb

Cuối cùng, khi máy tính khởi động lại, phần mềm sẽ tự động giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã được cài đặt. Mọi thao tác tiếp theo sẽ được thực hiện tự động, bạn không cần phải can thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách cài win 10 không cần USB, rất dễ hiểu và dễ dàng áp dụng phải không nào!

Giao diện máy tính sau khi hoàn tất cài đặt Windows 10 sẽ hiển thị như sau:

cách cài win 10 không cần usb

Trên đây, S8EVENT đã hướng dẫn chi tiết cho bạn từ điều kiện, khâu chuẩn bị đến các cách cài win 10 không cần USB nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất. Hy vọng kiến thức trên sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn trong công việc. Cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị về công nghệ trên Website S8EVENT.VN của chúng tôi nhé!

 

Xem thêm: Cách cài Win chuẩn UEFI

Bài viết mới nhất