Thủ Thuật ✅ (Đã xác minh)Hướng dẫn 2 cách xuất file mp4 trong After Effect đơn giản

Hướng dẫn 2 cách xuất file mp4 trong After Effect đơn giản

After Effect được xem là phần mềm đồ họa sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền thông và thiết kế đồ họa. Với những tính năng đặc biệt như hiệu ứng đồ họa chuyển động, các công cụ mask, layer, keyframing, animation,…. cùng tích hợp nhiều tính năng khác sẽ biến ý tưởng ở trong đầu bạn thành những tác phẩm độc đáo và ấn tượng.. Tại bài viết dưới đây, s8event.vn sẽ chỉ ra cho bài một tip hữu dụng giúp bạn biết cách xuất file mp4 trong After Effect đạt chất lượng cao, nhanh chóng và đẹp mắt nhất, cùng theo dõi ngay nhé!

2 cách xuất cách xuất video trong After Effect đơn giản nhất

Xuất video after effect được hiểu là hành động sau một quá trình bạn thực hiện các công việc như: cắt ghép khối hình ảnh, tạo ra các hiệu ứng, hoạt hình và đồ họa chuyển động trong after effect,…. để có thể tạo ra một video hoặc một dự án hoàn chỉnh. Biết cách xuất file mp4 trong after effect giúp bạn có thể chia sẻ dự án của mình với người khác hoặc đăng tải lên các nền tảng trực tuyến hoặc đơn giản là lưu trữ để sử dụng trong các dự án tương lai.

Hướng dẫn các bước để xuất file dạng video trong After Effect

Ngoài ra, cách xuất file mp4 trong after effect còn cung cấp cho bạn khả năng chọn định dạng, độ phân giải, tỷ lệ khung hình và các cài đặt khác để tạo ra một video chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách xuất file mp4 trong after effect, cùng theo dõi 5 bước sau đây để có thể xuất video một cách nhanh chóng và đạt chất lượng cao nhất.

Bước 1: Kiểm tra video lại một lượt

Hãy kiểm tra kỹ lại video để đảm bảo dự án của bạn đã được hoàn thành và sẵn sàng để xuất ra. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng phải xuất đi xuất lại video nhiều lần và tiết kiệm được phần lớn thời gian.

Bước 2: Mở giao diện After Effect

Đối với máy đã cài đặt sẵn phần mềm After Effect, bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng viết tắt Ae trên màn hình rồi lựa chọn Open để mở giao diện After Effect lên. Đối với máy tính chưa được cài đặt, bạn cần Download phần mềm về máy và thao tác cài đặt thành công, sau đó mới thực hiện mở giao diện phần mềm.

cách xuất file mp4 trong after effect

Bước 3: Bật Transparent

Sau khi mở giao diện của phần mềm lên, hãy thực hiện bật Transparent cho video của bạn.  Ngay lúc này thì trên thanh màn hình bên dưới sẽ hiển thị một ô vuông caro màu xanh dương. Điều này thông báo rằng nền background đã trong suốt và bạn có thể tiến hành xuất file video After Effect như mong muốn.

Bước 4: Check thông số file cần xuất

 • Để  thực hiện xuất file mp4 trong After Effect thì việc kiểm tra kỹ các thông số của file trong Composition là cực kỳ quan trọng. Có 2 cách bạn có thể sử dụng đó là nhấn tổ hợp phím Ctrl + M hoặc sử dụng tổ hợp lệnh File -> Export -> Add to render queue để mở bảng xuất file và tiến hành kiểm tra. Sau đó, bạn có thể tự điều chỉnh các thông số trên bảng sao cho phù hợp với yêu cầu cụ thể của bản thân hoặc dự án.
 • Ở mục Output Module, chọn vào “Lossless” để hiện ra  tab hiệu chỉnh thông số hiện ra.
 • Bước tiếp theo, để có thể lựa chọn định dạng video mà bạn mong muốn, hãy nhấn vào phần “Format”. Sau đó, kéo đến tùy chọn có đuôi QuickTime để đảm bảo video khi xuất ra từ after effect sẽ tương thích dễ dàng với cả máy tính PC và Macbook.
 • Kế tiếp, truy cập vào phần “Format Options” để lựa chọn Codec hỗ trợ xuất file từ After Effects. Đơn giản chỉ cần tìm và chọn Animation là đủ. Cuối cùng, nhấp vào OK để đóng tab QuickTime Options.
 • Cuối cùng, để kết thúc phần hiệu chỉnh các thông số của file trước khi xuất ra video, bạn cần nhấp vào phần “Channels”. Khi đó một loạt các tùy chọn sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào tổ hợp “RGB + Alpha”. Hành động trên có công dụng giúp phần mềm xuất file với đúng với màu sắc như hiển thị và không có nền. Sau khi hoàn thành lựa chọn, nhấn OK để lưu và áp dụng các thiết lập.

cách xuất file mp4 trong after effect

Bước 5: Đặt tên + xuất file

Phần cuối cùng trong cách xuất file mp4 trong After Effect đó là đặt tên cho file cần xuất. Lựa chọn mục Output To, sau đó tiến hành thay đổi tên file tại mục Server. Khi đã hoàn tất, ấn render là xong Trên đây là toàn bộ các bước để xuất file dạng video trong after effects mọi người chỉ cần làm chuẩn các cách xuất file hướng dẫn trên thì sẽ có thể xuất file nhanh chóng như muốn

Hướng dẫn các bước để xuất file dạng Gif trong After Effect

Không chỉ xuất file dưới dạng video, After Effect còn cho phép người dùng xuất file ở định dạng Gif khi có sự hỗ trợ của phần mềm Photoshop. Nếu bạn đã hoàn thành việc xuất file dạng video từ After Effect thì việc xuất video sang dạng Gif là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần click đúp chuột vào biểu tượng phần mềm Photoshop hoặc nhấn chuột phải lựa chọn Open để mở giao diện phần mềm. Sau đó tiến hành chuyển đổi tập tin video này thành dạng Gif trong Photoshop. Lưu ý, bạn nên dùng cách xuất file mp4 trong After Effect thì dung lượng video đã được nén sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

cách xuất file mp4 trong after effect

Lưu ý quan trọng khi xuất file MP4 trong After Effect

Sau hướng dẫn cách xuất file mp4 trong after effect, s8event.vn sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng sau đây bạn cần xem xét để đảm bảo video xuất ra sẽ có chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn:

 • Cập nhật lại phiên bản mới nhất của After Effect: Phiên bản mới thường đi kèm với các cải tiến về hiệu suất và sự ổn định, giúp tăng cường trải nghiệm làm việc và thêm công cụ để tạo ra các hiệu ứng và video chất lượng cao.
 • Chuẩn bị card đồ họa phù hợp: Điều này giúp làm tăng tốc độ và đẩy nhanh quá trình xuất video của bạn. Một số loại card bạn có thể tham khảo như: Quadro, Geforce haу Teѕla.
 • Nâng cấp RAM trong máy: Dùng phần mềm After Effect thì ᴠiệc nâng cấp RAM là điều bắt buộc và nên nâng cấp >4GB.
 • Dùng ổ cứng SSD: Sẽ để giúp tăng tốc độ khi render video trong After Effect.
 • Hãy giảm Pre – Compѕ để hỗ trợ tăng tốc trong quá trình xuất video.
 • Đối với Depth of Field, Motion Blur ᴠà 3D, hãy tắt nó đi  nếu không cần thiết khi xuất video trong After Effect.

Trên đây s8event.vn đã hướng dẫn cho bạn cách xuất file mp4 trong After Effect một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những kiến thức và chia sẻ quan trọng về phần mềm After Effect tại website s8event.vn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn sẽ áp dụng và thực hành xuất video after effect thành công!

Bài viết mới nhất